Việc thiết kế quán trà sữa không đơn giản là việc lựa chọn bàn ghế hay đồ trang trí mà đó là việc giúp bạn định hình phong cách của quán với những nét cá tính riêng biệt.
1. Không gian
Quán trà sữa nhỏ thường được thiết kế có nhiều tầng để mở rộng không gian cũng như diện tích sử dụng. Thiết kế quán trà sữa nhỏ cần tối ưu không gian thật hợp lý để tạo sự thông thoáng cũng như tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo sáng tạo, độc đáo riêng của quán.
Quán trà sữa nhỏ thường được thiết kế có nhiều tầng để mở rộng không gian cũng như diện tích sử dụng. Thiết kế quán trà sữa nhỏ cần tối ưu không gian thật hợp lý để tạo sự thông thoáng cũng như tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo sáng tạo, độc đáo riêng của quán.
Đa phần các quán trà sữa có diện tích nhỏ sẽ dành riêng tầng 1 để thiết
kế quầy lễ tân, thanh toán, gọi đồ cũng như pha chế đồ uống tại đây
luôn. Từ tầng 2 trở lên sẽ là không gian để sắp xếp bàn ghế, trang trí
đèn, đồ decor hay vách ngăn, trần nhà...Tầng 1 nên được thiết kế gọn
gàng và hiện đại. Quầy bar nơi thanh toán, có thể bày thêm một số dụng
cụ đặc trưng như ly chén, dụng cụ pha chế ngay phía sau quầy bar giúp
cho khách hàng có ấn tượng tốt hơn về quán. Quán trà sữa này còn in luôn
menu lên tường để khách hàng dễ quan sát và gọi đồ nhanh hơn. Trang trí
nội thất ở tầng 1 cũng không cần quá cầu kì, quán có ghế chờ cho khách
hàng ngồi đợi và kính cường lực để đảm bảo an toàn cho quán.
2. Bàn ghế nội thất trang trí
Ở các tầng trên cần chú trọng trang trí không gian sao cho bắt mắt và ấn
tượng nhất. Bàn ghế nên chọn lựa bàn ghế gỗ, sử dụng giấy dán tường hay
tranh gián tường với các họa tiết phù hợp tạo cho không gian quán cảm
giác mới mẻ. Nếu sáng tạo hơn, các bạn có thể kinh doanh quán trà sữa có
kèm theo âm nhạc, trà sữa Acoustic, Ghita...để khách hàng đến quán có
thể giao lưu, hát hò, thưởng thức âm nhạc tạo sức hút riêng biệt cho
quán. Các vấn đề đi kèm như hệ thống đèn chiếu sáng, biển quảng cáo hay
trần nhà cần được thiết kế tinh tế, ấn tượng và hợp lý nhất.
Hotline: 0901 438 178